Đặc điểm khói thải lò hơi

Lò hơi công nghiệp

Lò hơi công nghiệp được thiết kế để cung cấp nhiệt cho các thiết bị công nghiệp qua môi chất dẫn nhiệt là hơi nước cao áp.

Lò hơi tạo ra nhiệt từ nhiều nguồn khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Có ba loại nhiên liệu sử dụng để đốt lò hơi chính hiện nay là than đá, gỗ củi, hoặc dầu F.O và khói thải của mỗi loại lò hơi cũng khác nhau tùy theo loại nhiên liệu sử dụng để đốt.

  1. Đặc điểm khói thải lò hơi đốt than

Khói thải từ lò hơi đốt than chủ yếu mang theo khói, tro bụi và các loại khí CO2, CO, SO2 , SO3, NOx, được sinh ra do thành phần hoá chất có trong than kết hợp với O2 trong quá trình cháy tạo lên.

Hàm lượng lưu huỳnh có trong than ≅ 0,5% nên khi đốt sẽ sinh ra khí thải có SO2 với nồng độ vào khoảng 1.333 mg/m3. Lượng khói thải từ lò hơi đốt than còn phụ thuộc vào mỗi loại than được sử dụng.

2. Đặc điểm khói thải lò hơi đốt củi

Khói thải ra của lò hơi đốt bằng củi gỗ ở ống khói có nhiệt độ khoảng từ 120 độ C đến 1500 độ C. Nhiệt độ này phụ thuộc vào cấu tạo và phương pháp đốt của lò hơi. Thành phần của khói thải từ nồi hơi đốt củi là các sản phẩm cháy của củi gỗ, bao gồm chủ yếu là các khí CO2, CO, N2 và bụi tro.

Các chất trong khói thải của lò hơi đốt củi thay đổi tùy theo loại củi được sử dụng nhưng lượng khí thải sinh ra tương đối ổn định.

Có thể dùng công thức VT20 = 4,23 m3/kg , nghĩa là khi đốt 1 kg củi sẽ sinh ra 4,23 m3 khói thải ở nhiệt độ 200C.

Hàm lượng bụi tro có trong khói thải của lò hơi đốt củi chính là một phần của lượng nguyên liệu không cháy hết và lượng tạp chất trong củi, lượng tạp chất trong củi này thường chiếm tỷ lệ 1% trọng lượng của củi khô.

Bụi trong khói thải lò hơi đốt củi có kích thước hạt từ 500μm tớ 0,1μm, hàm lượng khoảng từ 200-500 mg/m3.

3. Đặc điểm khói thải lò hơi đốt dầu F.O

Khí thải từ lò hơi đốt dầu F.O có các loại khí: CO2, CO, NOx, SO2, SO3 và hơi nước, ngoài ra còn một hàm lượng không lớn tro. Các hạt tro rất nhỏ trộn lẫn với dầu cháy không hết tồn tại dưới dạng son khí thường gọi là bồ hóng.

Lượng khí thải khi sử dụng lò hơi đốt dầu F.O ít thay đổi. Không khí cần cấp cho đốt cháy hết 1 kg dầu F.O là V020 = 10,6 m3/kg. Lượng khí thải sinh ra khi đốt hết 1 kg dầu F.O là : Vc20 ≈ 11,5 m3/kg ≈ 13,8 kg khí thải/ 1kg dầu.

Picture: favpng.com

No Comments

15 năm kinh nghiệm

Chúng tôi đã có gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành lọc khói bụi, khí thải, công nghệ lọc tĩnh điện và bếp công nghiệp

Sản phẩm chất lượng cao

Sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều có chất lượng tốt, đảm bảo mang lại hiệu quả cao cho công trình. Chế độ bảo hành bảo trì dài lâu.

Giá cả luôn cạnh tranh

Chất lượng hàng hóa cao, tư vấn kỹ thuật chuyên nghiệp, nhưng giá thành luôn cạnh tranh là chiến lược kinh doanh của chúng tôi.