Môi trường ngành nhà hàng

Nhà hàng là một ngành đang phát triển nhanh tại Việt nam. Các vấn đề xử lý khói, nước, tiếng ồn cho ngành nhà hàng đang được quan tâm và không ít trường hợp làm đâu đầu chủ đầu tư vì liên quan đến các vấn đề bảo vệ môi trường. Các thiết bị môi trường cho bếp nhà hàng, khách sạn cần phải được tư vấn, thiết kế kỹ thuật đúng để có hiệu quả cao:

1. Về xử lý khói:

Bếp nhà hàng thường sản sinh ra khói dầu ướt “nặng” và bẩn, và khó lọc sạch bằng các phương pháp thông thường. Đối với giải pháp lọc khói, có mấy phương pháp:

– Lọc khói sử dụng than hoạt tính: Phương pháp này khá cổ điển, tốn kém theo thời gian và không sạch, nhưng hiệu quả chỉ đạt 50 – 60%

– Lọc khói bằng nước: phương pháp này thiết kế và vận hành cồng kềnh, tốn diện tích và hiệu quả chỉ đạt 50%.

Lọc khói bằng phương pháp hộp tĩnh điện: Hiện nay là phương pháp hiện đại và hiệu quả nhất cho bếp công nghiệp. Chỉ lắp đặt một lần, gọn nhẹ với diện tích nhỏ và sạch.

Khi lắp đặt lọc khói tĩnh điện, cần có chuyên gia tư vấn thiết kế có đủ kinh nghiệm vì: Hệ thống bếp công nghiệp sử dụng quạt công suất lớn, để phù hợp với hệ thống hút thải khói công nghiệp, thiết bị lọc khói phải được thiết kế đúng công suất để không gây cản phá luồng thoát khói, không gây nguy hiểm do nguồn điện được kích hoạt rất cao nhiều nghìn vôn khi hoạt động, không bị thừa loãng dẫn đến không lọc- chặn được hạt dầu ướt, … Do vậy mà khi lắp đặt thiết bị lọc khói cần phải được thiết kế chính xác về kích thước, công suất điện, …

 

2. Xử lý nước thải trong bếp: Bẫy mỡ

Bếp nhà hàng hàng ngày thải ra rất nhiều dầu mỡ từ việc rửa dụng cụ, sơ chế thực phẩm, … Loại dầu mỡ này khi xuống hệ thống nước thải nhanh chống đông lại, kết dính thành từng khối dễ làm tắc hệ thống thoát nước. Để xử lý cần có bây xmowx.

Bẫy mỡ không phải là “Hố gas”. “Hố gas” càng làm ứ đọng và tắc mỡ, trong khi bẫy mỡ lọc và tách mỡ. Kỹ thuật thiết kế bẫy mỡ được tính toán trên số lượng và chủng loại thiết bị bếp, công suất sử dụng hàng ngày, qui mô hệ thống thoát nước, để sản xuất thiết bị bẫy mỡ với kích thước, chi tiết kỹ thuật bên trong mang lại hiệu quả cao nhất.

3. Đối với thiết bị tiêu âm:

Tiêu âm hệ thống hút thải khói nhà hàng không phải là vấn đề đơn giản. Âm thanh do quạt công suất lớn và khí thải tạo ra gây nên tiếng ồn rất lớn, nếu hệ thống nằm ở giữa khu vưc nhiều nhà cao tầng, tiếng ồn sẽ gia tăng nhiều lần. Do vậy cần phải thiết kế đúng đường ra của khói, độ dài và độ dày của hộp tiêu âm cùng các chi tiết kỹ thuật bên trong, vị trí gắn hiệu quả nhất.

Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, lắp đặt các thiết bị môi trường cho bếp nhà hàng, bếp công nghiệp như lọc khói, bẫy mỡ, tiêu âm.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

15 năm kinh nghiệm

Chúng tôi đã có gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành lọc khói bụi, khí thải, công nghệ lọc tĩnh điện và bếp công nghiệp

Sản phẩm chất lượng cao

Sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều có chất lượng tốt, đảm bảo mang lại hiệu quả cao cho công trình. Chế độ bảo hành bảo trì dài lâu.

Giá cả luôn cạnh tranh

Chất lượng hàng hóa cao, tư vấn kỹ thuật chuyên nghiệp, nhưng giá thành luôn cạnh tranh là chiến lược kinh doanh của chúng tôi.