Lọc khói bụi khí thải

Khói công nghiệp là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí. “Ô nhiễm không khí là sự thay đổi lớn trong thành phần của không khí, chủ yếu do khói, bụi, hơi hoặc các khí lạ được đưa vào không khí, có sự tỏa mùi, làm giảm tầm nhìn xa, gây biến đổi khí hậu, gây bệnh cho con người và cũng có thể gây hại cho sinh vật khác như động vật và cây lương thực, và có thể làm hỏng môi trường tự nhiên hoặc xây dựng. Hoạt động của con người và các quá trình tự nhiên có thể gây ra ô nhiễm không khí” – (theo Wikipedia)

Tuy nhiên, khói công nghiệp có nhiều dạng khác nhau và để lọc khói bụi công nghiệp phải có các phương pháp phù hợp để đạt hiệu quả cao.

Khói từ các nhà máy, xưởng sản xuất công nghiệp bao gồm các loại bụi và khí thải.

Các loại bụi có thể là bụi kim loại, bụi đất đá, bụi tro than, dầu từ việc đốt than, gỗ lò hơi, …

Các chất khí phát thải vào trong không khí do hoạt động sản xuất bao gồm:

– Carbon dioxite (CO2) – Nó có vai trò như là một khí gây hiệu ứng nhà kính hàng đầu, được mô tả như là “chất gây ô nhiễm hàng đầu” và “ô nhiễm khí hậu tồi tệ nhất”..Cacbon điôxít là một thành phần tự nhiên của khí quyển, cần thiết cho đời sống thực vật và được thải ra bởi hệ thống hô hấp của con người. CO2 hiện chiếm khoảng khoảng 405 phần triệu (ppm) khí quyển trái đất, so với khoảng 280 ppm trong thời kỳ tiền công nghiệp, và hàng tỷ tấn CO2 được phát thải hàng năm bằng việc đốt các nhiên liệu hóa thạch. Hiện nay nồng độ CO2 trong khí quyển của trái đất ngày một tăng.
– Sulfur oxit (SOx) – đặc biệt sulfur dioxide, một hợp chất hóa học có công thức SO2. SO2 được tạo ra bởi các núi lửa và trong các quy trình sản xuất công nghiệp khác nhau. Than và dầu mỏ thường chứa các hợp chất lưu huỳnh, và sự đốt cháy của chúng tạo ra sulfur dioxide. Quá trình oxy hóa SO2, thường ở sự hiện diện của một chất xúc tác như NO2, hình thành H2SO4, và do đó mưa acid. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra mối quan ngại về tác động môi trường của việc sử dụng các nhiên liệu này làm nguồn năng lượng.
– Oxit nitơ (NOx) – Các oxit nitơ, đặc biệt là nitơ dioxit, bị thải ra khỏi quá trình đốt cháy nhiệt độ cao và cũng được sản sinh trong các cơn dông do sự phóng điện. Nitơ dioxit là một hợp chất hóa học có công thức NO2.Nó là một trong vài oxit nitơ. Một trong những chất gây ô nhiễm không khí nổi bật nhất, chất khí độc màu nâu đỏ này có mùi đặc trưng.
– Carbon monoxit (CO) – CO là một loại khí không màu, không mùi, độc nhưng không gây kích thích. Nó là sản phẩm của sự đốt cháy hông đầy đủ của nhiên liệu như khí tự nhiên, than đá hoặc gỗ. Khói xả từ các phương tiện giao thông là một nguồn chính của carbon monoxide. Lọc khí CO
– Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) – VOCs là một chất gây ô nhiễm không khí ngoài trời. Chúng được phân loại là metan (CH4) hoặc không phải là metan (NMVOCs). Methane là một khí nhà kính góp phần làm tăng sự ấm lên toàn cầu. Các VOCs hydrocacbon khác cũng là các khí nhà kính quan trọng vì vai trò của chúng trong việc tạo ra ozon và kéo dài tuổi thọ Methane, tùy thuộc vào chất lượng không khí địa phương. Các benzen thơm, toluene và xylene được nghi ngờ có chất gây ung thư và có thể dẫn đến bệnh bạch cầu với tiếp xúc kéo dài. 1, 3-butadien là một hợp chất nguy hiểm khác thường liên quan đến việc sử dụng trong công nghiệp.
– Các hạt mịn (PM), là các hạt rắn rất nhỏ ở dạng rắn hoặc lỏng lơ lửng dạng khí. Khác biệt với các sol khí là sự kết hợp các hạt mịn và khí. Một số dạng hạt xuất hiện trong tự nhiên có nguồn gốc từ núi lửa, bão bụi cháy rừng, thực vật sống và hơi nước biển. Các hoạt động của con người như đốt nhiên liệu hóa thạch trong các động cơ, các nhà máy nhiệt điện và các hoạt động công nghiệp khác cũng tạo ra một lượng đáng kể các sol khí. Trên quy mô toàn cầu, các chất từ nguồn này hiện chiếm khoảng 10% trong bầu khí quyển Trái Đất. Sự gia tăng các hạt mịn trong không khí có mối liên hệ với các tai biến sức khỏe như bệnh tim,[9][10] thay đổi chức năng phổ và ung thư phổi.
Các kim loại độc như chì và thủy ngân, đặc biệt là các hợp chất của chúng.
– Chlorofluorocarbons (CFCs) – có hại cho tầng ozon; Các khí thải ra từ máy điều hòa không khí, tủ lạnh, bình xịt aerosol… Khi phát tán vào không khí, CFCs tăng lên tầng bình lưu. Ở đây chúng tiếp xúc với các loại khí khác và làm hư tầng ozon. Điều này cho phép các tia cực tím có hại đến được bề mặt trái đất. Điều này có thể dẫn đến ung thư da, bệnh về mắt và thậm chí có thể gây hại cho cây trồng.
– Amoniac (NH3) – phát ra từ quá trình sản xuất nông nghiệp. Amoniac là một hợp chất có công thức NH3. Nó thường gặp phải như một loại khí có mùi đặc trưng. Amoniac đóng góp đáng kể vào nhu cầu dinh dưỡng của các sinh vật trên cạn bằng cách làm tiền thân cho thực phẩm và phân bón. Amoniac, trực tiếp hoặc gián tiếp, cũng là một khối xây dựng cho việc tổng hợp nhiều dược phẩm. Mặc dù sử dụng rộng rãi, Amoniac có tính ăn mòn và độc hại. Trong khí quyển, amoniac phản ứng với oxit nitơ và lưu huỳnh để tạo thành các hạt thứ sinh.
Mùi – chẳng hạn như rác thải, nước thải và quy trình công nghiệp” – (theo Wikipedia)

NEWCITEC kết hợp nhiều thiết bị và phương pháp để lọc khói công nghiệp như máy lọc tĩnh điện, thiết bị lọc tĩnh điện ướt, tháp hấp thụ, tháp rửa khói bụi, tháp hấp phụ, …

Xem chuyên ngành lọc khói bụi công nghiệp tại lockhoibui.com

No Comments

15 năm kinh nghiệm

Chúng tôi đã có gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành lọc khói bụi, khí thải, công nghệ lọc tĩnh điện và bếp công nghiệp

Sản phẩm chất lượng cao

Sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều có chất lượng tốt, đảm bảo mang lại hiệu quả cao cho công trình. Chế độ bảo hành bảo trì dài lâu.

Giá cả luôn cạnh tranh

Chất lượng hàng hóa cao, tư vấn kỹ thuật chuyên nghiệp, nhưng giá thành luôn cạnh tranh là chiến lược kinh doanh của chúng tôi.